Giới thiệu Addon kiểm tra điểm SEO, chất lượng trang Web do Google phát triển

Cường Dory

Chúng tôi rất vui được thông báo rằng chúng tôi vừa cho ra mắt một danh mục kiểm tra khác trong tiện ích Lighthouse cho Chrome: Kiểm tra SEO.

lighthouse
Lighthouse là một công cụ kiểm tra tự động, nguồn mở để cải thiện chất lượng trang web. Công cụ này cung cấp đường dẫn rõ ràng để cải thiện chất lượng các trang web bằng cách cho phép nhà phát triển chạy các quy trình kiểm tra về hiệu suất, khả năng truy cập, tính tương thích của ứng dụng web tiến bộ và nhiều khía cạnh khác. Về cơ bản, công cụ này “soi đường để bạn không bị đâm vào đá”, vì thế mới có tên là Lighthouse (Hải đăng).
Danh mục kiểm tra SEO trong Lighthouse giúp nhà phát triển và quản trị viên web chạy quy trình “kiểm tra SEO” cơ bản đối với bất kỳ trang web nào nhằm xác định các khía cạnh cần cải thiện. Lighthouse hoạt động trong trình duyệt Chrome của bạn, vì thế cho phép bạn chạy quy trình kiểm tra SEO trong giai đoạn chạy thử cũng như trên các trang thực tế, trang công khai và trang yêu cầu xác thực.

Mang lại các phương pháp hay nhất về SEO cho bạn

Danh sách các quy trình kiểm tra SEO hiện tại không phải là danh sách hoàn chỉnh và cũng không đưa ra bất kỳ bảo đảm nào về SEO đối với tìm kiếm trên web của Google hay các công cụ tìm kiếm khác. Danh sách các quy trình kiểm tra hiện tại được thiết kế để xác thực và phản ánh các nguyên tắc cơ bản về SEO mà mọi trang web nên tuân theo, và cung cấp hướng dẫn chi tiết cho nhà phát triển và những người làm SEO thuộc tất cả trình độ. Trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ bổ sung thêm hướng dẫn và quy trình kiểm tra chi tiết — hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có đề xuất về các quy trình kiểm tra cụ thể mà bạn muốn thấy!

Cách sử dụng

Sử dụng tiện ích Lighthouse cho Chrome: 
  1. Cài đặt tiện ích Lighthouse cho Chrome 
  2. Nhấp vào biểu tượng Lighthouse trong thanh tiện ích
  3. Chọn menu Options (Tùy chọn), đánh dấu chọn “SEO” và nhấp vào OK, sau đó nhấp vào Generate report (Tạo báo cáo)

Kết quả sau khi check

Điểm số từ 95-100 điểm thì website của bạn hoàn toàn tuyệt vời để tiến hành SEO rồi nhé ^_^.Ngoài ra addon còn giúp ae kiểm tra rất nhiều thông số khác, anh em có thể check vào từng ô trong menu option nếu muốn kiểm tra tổng quát website nhé.

seo4

Xem thêm >> Seri tìm hiểu về SEO thông qua tài liệu của Google biên soạn

Đăng bởi Valentyn, Webmaster Outreach Strategist. 

Viết một bình luận

Nhận Hướng Dẫn Digital Marketing Mới Nhất

>
Copy link
Powered by Social Snap