6 Cách giữ cho bản thân luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc trong công việc

Cường Dory

Mình đọc trên Fast Company thấy họ nói đây là những cách để giữ cho bạn luôn tươi mới khi đi làm, mình coi thử thì thấy khá đúng với mình nên viết lại để các bạn tham khảo nhé.

1. Luôn thay đổi làm mới bản thân, công việc

Có thể bạn sẽ phải làm cùng một thứ theo thời gian, nhưng bạn thử đừng làm chúng theo 1 cách nhất định. Mình hiện tại cũng đang áp dụng theo cách này, anh em thấy là mình đã viết bài chia sẻ với anh em 3 4 năm nay nhưng vẫn chưa chán, bởi mỗi lần mình viết thì mình đều cố gắng nghĩ về người đọc, về những gì mình chia sẻ, xem chúng ta có thể trao đổi thảo luận, làm sao để ảnh trong bài viết của mình đẹp hơn, làm sao để mình có thể rút ngắn thời gian viết, làm sao để bài ngày càng ngắn nhưng có nhiều thông tin hơn.

Ngoài ra mình cũng làm mấy việc về code web này nọ, thì mình luôn cố gắng tìm những cách làm mới, những quy chuẩn xịn hơn để thực hành làm theo. Điều này vừa giúp bạn làm việc của mình tốt hơn, vừa phát triển được bản thân và cũng không bị nhàm chán theo thời gian.

2. Trở thành một mentor cho ai đó

Mình không biết dịch mentor như thế nào cho đúng với tiếng Việt, nhưng trong tiếng Anh nó hơi giống như một “người thầy”, mentor sẽ giúp các mentee của mình về một lĩnh vực, một vấn đề nào đó thông qua các lời khuyên, tư vấn, hỏi đáp, huấn luyện… Khi bạn trở thành mentor, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vì đã giúp được cho một người khác trong con đường sự nghiệp của họ. Song song đó bạn cũng phải nghiên cứu những vấn đề mới khi được mentee của mình hỏi, và bạn cũng phải cố gắng nỗ lực để biết được cái mới về chỉ lại cho mentee. Đó là chưa kể mentee nhiều khi bạn chỉ lại bạn những cái hay mà họ học được khi đi làm nữa, chia sẻ kiến thức là rất tốt.

Năm nay mình dành nhiều thời gian để Mentor cho những bạn trẻ đang muốn theo đuổi nghề Digital Marketing hoặc SEO, có thể bản thân mình vẫn chưa phải là quá giỏi, nhưng mình tin vào những trải nghiệm, những kinh nghiệm sống những va chạm của mình trong nghề sẽ giúp cho các bạn tìm được một hướng đi đúng đắn cho con đường sự nghiệp của mình.

Các bạn mới ra trường muốn theo đuổi ngành marketing digital, hoặc các bạn đang làm trong ngành Digital marketing nhưng vẫn đang còn mông lung không biết phát triển bản thân như thế nào thì có thể điền thông tin vào link này ” http://bit.ly/cafe-with-cuongdory ” mình sẽ sắp sếp thời gian cafe hướng dẫn cho bạn hướng đi đúng đắn và chuẩn xác để bạn rút ngắn thời gian học của mình lại và tiến xa hơn trong sự nghiệp.

chia-se-SEO-Content-2019-1024x768

3. Học thêm những kỹ năng mới 

Học một khóa online, đăng kí ghi danh một môn học offline, đọc một cuốn sách hay… là những cách mà mình và nhiều người xung quanh mình thường áp dụng. Khóa online đó có thể là một môn giúp ích trực tiếp cho việc của bạn, cũng có thể chỉ là một sở thích, một thứ bạn thích làm trong giờ rảnh: nấu ăn, làm bánh, vẽ… Luôn giữ cho mình mới mẻ, học những thứ mới thì thường chẳng bao giờ thiệt thòi cả.

Như mình, mình thích những kỹ năng mới trong thế giới Marketing mà mình đang theo đuổi, học từng ngày, từng tháng, từng năm, luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình.

5446566733_1543461127

4. Mở rộng mạng lưới của bạn

Mạng lưới (network) ở đây có nghĩa là những người bạn quen biết, và bạn càng làm quen được với nhiều người thì bạn càng học hỏi được nhiều thứ hơn, và cũng có thể bạn sẽ kiếm được những cơ hội việc làm mới thông qua network của mình (có những việc chỉ tuyển qua network hoặc qua giới thiệu, không đăng tuyển công khai và thường đòi hỏi khá cao). Việc mở rộng network còn giúp bạn được truyền cảm hứng bởi những người khác.

seo-2016-1024x768

5. Nói chuyện với sếp nếu có gì đó chưa hài lòng / thắc mắc

Mình để ý nhiều người có vẻ sợ sếp, nhưng nếu sếp bạn đủ xịn thì bạn không cần sợ sếp, và khi bạn có vấn đề hay câu hỏi hay thắc mắc gì thì cứ nói chuyện với họ. Đề xuất tăng lương, phàn nàn về một quyết định sai của sếp, về một người đồng nghiệp luôn quấy rầy bạn, đề xuất tham gia vào một dự án mới, đề xuất thử nghiệm một cách làm mới… là những cách để bạn tránh vướng vào suy nghĩ tiêu cực và tránh bị nhàm chán khi đi làm trong thời gian dài.

Và thường đây cũng là cách giúp bạn thăng tiến đấy.

85966-min

6. Phải biết thương bản thân mình

Nghỉ đi du lịch, lâu lâu về sớm khi đã xong việc, không ở lại trễ, nghỉ vào cuối tuần… là những cách để bạn tự nạp lại “điện” cho bản thân trước khi tiếp tục làm việc. Nếu bạn làm việc liên tục trong thời gian dài mà không để cho bản thân thời gian nghỉ ngơi, bạn sẽ sớm kiệt sức, cảm thấy chán nản với công việc của mình, thậm chí ảnh hưởng đến năng suất và khả năng sáng tạo.

Cứ làm với hiệu năng cao, xong chơi cho đã. Work hard play hard là thế.

Tham khảo: Fast Company

3 bình luận về “6 Cách giữ cho bản thân luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc trong công việc”

Viết một bình luận

Nhận Hướng Dẫn Digital Marketing Mới Nhất

>
Copy link
Powered by Social Snap